📌 Join the BPCrew Chapter in your city and meet up with more Yankees fans! 👉 CLICK HERE
 • Mcknight Severinsen posted an update 1 year, 1 month ago

  Không còn là động thái riêng lẻ, biện pháp đeo khẩu trang đã được nhiều nhà hàng, siêu thị, doanh nghiệp tại Hà Nội áp dụng để tránh lây nhiễm virus corona. Tại trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông, toàn bộ nhân viên của khu vực siêu thị đều đeo khẩu trang khi làm việc.


  "Tôi rất ủng hộ cách làm này, không chỉ phòng tránh bệnh cho bản thân mà chúng tôi còn có trách nhiệm bảo vệ sức khỏe cho khách hàng của siêu thị", nữ nhân viên Aeon Mall Hà Đông chia sẻ chiều 31/1.

  Do đặc thù công việc thường xuyên phải tiếp xúc với rất đông người, vậy nên, nhân viên của học trang điểm tại Hà Nội cũng thực hiện việc đeo khẩu trang tránh lây nhiễm. Trước đó, chuỗi cửa hàng cà phê Mỹ cũng từng chia sẻ với báo giới quốc tế về việc đã đóng cửa hơn 50% trong tổng số 4.300 quán tại Trung Quốc do virus corona lây lan.

  Bên cạnh Starbuck, các thương hiệu đồ uống như Phúc Long, trà sữa Koi cũng đã thực hiện triệt để việc đeo khẩu trang khi tiếp nhận đơn hàng, pha chế hay thu dọn đồ uống tại bàn.

  "Khi công ty yêu cầu thì tôi rất ủng hộ và thực hiện đầy đủ vì đâu chỉ riêng virus corona, còn rất nhiều bệnh đường hô hấp cần tránh", anh Hoàng Anh, một nhân viên phụ bàn tại nhà hàng tại Aeon Mall Hà Đông chia sẻ.

  Theo nhiều người, ngoài yêu cầu đeo khẩu trang, các công ty nơi họ làm việc cũng khuyến cáo không tụ tập nơi đông người, nếu trường hợp cần thiết thì cần sử dụng nhiều biện pháp kết hợp, đúng cách để tác dụng phòng tránh tốt hơn. "Chúng tôi cũng được công ty hỗ trợ, phát khẩu trang y tế khi làm việc", chị Hoài Thu, một nhân viên bán hàng tại Hà Đông cho hay.

  Mặc dù nhân viên bán hàng phải che kín mặt song nhiều vị khách cho biết, họ không hề cảm thấy khó chịu hay bất tiện khi mua hàng. "Bản thân tôi và mọi người trong gia đình đều có các biện pháp phòng tránh như đeo khẩu trang, rửa tay và dùng nước rửa tay khô thường xuyên. Vì thế, khi thấy người bán hàng cũng có ý thức bảo vệ sức khỏe cho mọi người thì thấy hài lòng và yên tâm hơn rất nhiều", chị Tú Anh, trú tại Hoài Đức chia sẻ khi đang mua trà sữa.

  Tinh thần chung tay phòng tránh virus Corona tại Hà Nội đang nâng cao hơn bao giờ hết.

  Không chỉ các nhà hàng phục vụ đồ uống, thức ăn, nhiều hãng thời trang cũng đã có động thái cần thiết trong đợt dịch corona.

  Làm nghề dịch vụ, đặc biệt phải tiếp xúc với nhiều khách quốc tế và di chuyển đến các địa điểm công cộng, các hướng dẫn viên du lịch, lái xe dịch vụ cũng đã chọn cho mình giải pháp an toàn trong đợt dịch corona.

  Một tài xế xe điện chở du khách tại Hà Nội, trên xe, mọi người đều đeo khẩu trang kín.

  Chợ vật tư y tế Hà Nội đông nghẹt người, 20 phút khẩu trang phòng Corona lên giá một lần