📌 Join the BPCrew Chapter in your city and meet up with more Yankees fans! 👉 CLICK HERE
 • Mcknight Severinsen posted an update 1 year, 1 month ago

  Năm 2013, cuộc thi Nữ hoàng Sắc đẹp Việt Nam lần đầu được tổ chức, đem lại giấc mơ trở thành ngôi sao sáng cho nhiều cô gái. Vừa tốt nghiệp cấp 3, đang học ngành Quản lý văn hóa của trường Văn hóa Nghệ thuật Phú Thọ, Nguyễn Thanh Vân hào hứng đăng ký dự thi.

  Kết quả chung cuộc, cô về nhì và trở thành Á hoàng Sắc đẹp 2013. Thanh Vân cho hay, vì đam mê với sân khấu, ước mơ được theo đuổi nghệ thuật nên cô quyết định đăng ký thi Nữ hoàng Sắc đẹp.

  Những tưởng với bước đà đầu tiên này, cô gái quê Việt Trì, Phú Thọ sẽ từng bước chinh phục vầng hào quang showbiz. Thế nhưng, bẵng đi vài năm, người ta thấy Thanh Vân với danh hiệu "diễn viên trẻ", "người mẫu"… Cô hiện đang đảm nhận một vài vai diễn nhỏ trong các sitcom như Xả xì chét, Khu dân cư rắc rối…

  Á hoàng Sắc đẹp 2013 Thanh Vân.

  Những hình ảnh không bao giờ lên sóng của BTV Quốc Khánh

  Chia sẻ về việc rẽ hướng đột ngột, Thanh Vân cho hay con đường chinh phục showbiz Việt của cô khá lận đận:

  "Năm 2013 là năm đầu tiên tổ chức thi Nữ hoàng Sắc đẹp, lại là thi qua ảnh nên tôi đăng ký tham gia.

  Thú thực, thời điểm đó giải thưởng cho những người thuộc top 3 không hề nhiều, nhưng tôi rất thích giải thưởng được đào tạo và hợp tác với 1 công ty chuyên nghiệp trong vòng 1 năm. Tôi muốn có cơ hội học tập, trau dồi thêm để theo đuổi nghề người mẫu hoặc diễn viên.

  Cuối năm 2013, trong Tp.HCM có cuộc thi Diễn viên trẻ triển vọng, tôi hào hứng tham gia. Thậm chí, lúc đó tôi đã bán hết tài sản cá nhân để sẵn sàng chuyển vào Sài Gòn lập nghiệp. Nhưng bố mẹ tôi ngăn cản quyết liệt, từ nhẹ nhàng khuyên bảo, mắng mỏ cho tới dọa từ mặt.

  Còn quá non nớt, định hướng chưa rõ ràng, cũng chưa có gì để khẳng định với bố mẹ về quyết tâm của bản thân nên tôi chỉ biết khóc và vâng lời.

  "Có thời điểm, tôi đi chụp mẫu cho những tiệm làm tóc, những spa… với cát-xê chỉ khoảng 500 ngàn đồng". các bước make up cơ bản /p>
  Theo định hướng của gia đình và sở thích cá nhân, tôi chuyển sang học về kinh doanh dịch vụ làm đẹp. Song song với đó, tôi vẫn âm thầm đi chụp mẫu, đi diễn thời trang.

  Thú thực, cát-xê ở thời điểm đó không cao, tôi lại không sở hữu chiều cao quá lý tưởng nên công việc làm mẫu không quá nổi bật. Có thời điểm, tôi đi chụp mẫu cho những tiệm làm tóc, những spa… với cát-xê chỉ khoảng 500 ngàn đồng mà thôi.

  Ngoài ra, với danh hiệu Á hoàng Sắc đẹp 2013, tôi nhận được khá nhiều lời mời làm giám khảo các cuộc thi nhan sắc. Không quá nổi tiếng nhưng suốt 6 năm qua, tôi đã nỗ lực rất nhiều để theo đuổi giấc mơ trở thành người của showbiz Việt.

  Thời điểm hiện tại, cuộc sống của tôi khá hơn. Tôi đã chuyển hẳn xuống Hà Nội sinh sống và làm việc, tôi cũng có tiệm thời trang của riêng mình. Không còn phải lo lắng về cuộc sống nữa, nhưng tôi vẫn miệt mài đi diễn mẫu, đi làm giám khảo… vì tôi yêu thích nghệ thuật".

  Với danh hiệu Á hoàng Sắc đẹp, Thanh Vân khá đắt show làm giám khảo các cuộc thi nhan sắc.

  Có đam mê đặc biệt với nghề diễn viên, Thanh Vân không ngần ngại tham gia diễn xuất cho các TVC quảng cáo, sitcom, bất kể đó là vai diễn lớn hay nhỏ:

  "Giấc mơ làm diễn viên năm 18 tuổi không thành, nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn được mời đóng TVC. Một lần đi quay quảng cáo, tôi gặp đạo diễn Nguyễn Lớp, anh đã giúp đỡ tôi khá nhiều về diễn xuất và còn mời tôi tham gia một số vai trong các sitcom, gameshow mà anh đang làm.

  Với những vai diễn này, dù lớn hay nhỏ, dù cát-xê bao nhiêu, tôi đều trân trọng. Tôi nghĩ, tôi khá lận đận trong việc theo đuổi nghề diễn viên nên chỉ cần có cơ hội được diễn, tôi sẽ không bỏ phí".

  Ca sĩ Vy Oanh: Khi thu âm và quay MV cho album này, tôi khóc rất nhiều vì nhớ ba mẹ